Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga- Bản Chữ (Huy Hoàng) Thebook Garden
Thông tin chi tiết:
Phát hành Huy Hoàng
NXB NXB Thanh Niên
Tác giả Yoshichi Shimada
Dịch giả Bảo Lam Anh
Phiên bản Bản phổ thông
Kích thước 13x18.5cm
Khối lượng 400 g
Số trang 213

Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga- Bản Chữ (Huy Hoàng)

Tác giả: Huy H Bìa mềm SKU: Đang cập nhật

Yoshichi phải xa mẹ, về quê sống với bà ở Saga. Bà nghèo lắm. Nhưng bà bảo nhà bà nghèo truyền kiếp rồi chứ có phải vừa mới nghèo đâu mà sợ. Bà quen rồi, cứ vui vẻ mà nghèo thôi.

Bà nuôi cháu bằng sự tảo tần, chăm chỉ, tiết kiệm, vun vén, tháo vát và hết sức lạc quan. Cháu mỗi ngày mỗi lớn, thêm hiểu chuyện thêm thương bà. 2 bà cháu tuy nghèo nhưng không khổ.

Có nhiều chi tiết trong truyện có thể khiến bạn rơi nước mắt. Tan học Yoshichi rủ bạn về nhà chơi với lý do "hôm nay ở nhà tớ có mẹ đấy". Vì mẹ đi làm xa, có phải lúc nào cũng có mẹ ở bên đâu.

Các ngày trong năm học, học sinh đều ăn cơm bán trú ở trường. Riêng ngày hội thể thao, học sinh sẽ tự mang cơm đi. Hộp cơm của Yoshichi chẳng có gì ngoài chút cơm với quả mơ khô và gừng muối. Vậy là suốt mấy năm trời, năm nào vào ngày hội thể thao, cũng có 1 giáo viên trong trường bị đau bụng. Vì đau bụng nên thầy cô đó không ăn được hộp cơm mang theo, mà chỉ ăn được mơ khô với gừng muối, nên thầy cô đến xin đổi hộp cơm cho Yoshichi. 1 cái cớ vô cùng hoàn hảo.

Đậu phụ bình thường 10 yên/bìa, nhưng đậu phụ vỡ giá chỉ 5 yên. Mỗi khi thấy Yoshichi, bác bán đậu phụ lại bẻ 1 góc bìa đậu, để bán nó với giá 5 yên cho cậu bé

Cứ thế, Yoshichi đã trải qua những năm tháng tuổi thơ của mình ở Saga như thế.

100% sách chính hãng từ nhà xuất bản Hotline: 0971447004 (08:00 - 21:00 cả T7, CN) Giao hàng toàn quốc từ 3 - 5 ngày làm việc MIỄN PHÍ GIAO HÀNG (từ 1.000.000đ Toàn Quốc, 350.000đ nội thành Hà Nội) MIỄN PHÍ GÓI QUÀ theo yêu cầu (từ 250.000đ)

Sách vừa xem

Đăng ký nhận bản tin thebookgarden.vn

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

2020 All Rights Reserved By © TheBookGarden
0971 447 004
popup

Số lượng:

Tổng tiền: