Rèn Luyện Kĩ Năng Giao Tiếp Thebook Garden
Thông tin chi tiết:
Thông tin sách đang được cập nhật

Rèn Luyện Kĩ Năng Giao Tiếp

Tác giả: NXB Kim Đồng Bìa mềm SKU: Đang cập nhật

[RÈN LUYỆN KĨ NĂNG GIAO TIẾP CƠ BẢN CHO BÉ QUA TRUYỆN 2-6 TUỔI] - bộ sách rất hữu ích trong việc dạy kĩ năng giao tiếp cơ bản cho bé trong giai đoạn mầm non. Được nhiều trường Mầm non nổi tiếng đưa vào chương trình giảng dạy!

✅Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong sự phát triển của bé:

Giống như người lớn, trẻ em giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể (cau mày, nụ cười), bằng hành động (ôm ấp vuốt ve hoặc đấm), bằng sự im lặng (gay gắt hoặc lạnh lùng), cũng như sử dụng ngôn từ (khó nghe hoặc không tốt).

Có thể nói một cách không quá cường điệu là kỹ năng giao tiếp có một vai trò quan trọng trong việc phát triển về tâm sinh lý cho các bé. Không có một sự lo lắng và khó chịu nào lớn hơn là tình trạng không hiểu được nhau! Trẻ không hiểu người lớn muốn gì ở mình và người lớn cũng không hiểu trẻ cần điều gì nếu như không xây dựng được một mối quan hệ tốt thông qua những kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Tác dụng của việc giao tiếp tốt khiến người nghe hiểu được rõ ý của bạn muốn truyền đạt, không gây ra sự hiểu lầm. Giao tiếp tốt còn giúp cho bạn có thêm nhiều mối quan hệ cần thiết cho cuộc sống, công việc. Vậy với tầm quan trọng như vậy thì bạn còn ngại gì mà không cho bé học giao tiếp từ nhỏ. Bởi não bộ trẻ nhỏ đang phát triển, nếu bạn cho trẻ học ngay từ nhỏ thì vùng não bộ giao tiếp của trẻ được mở rộng và chắc chắn khi lớn lên việc giao tiếp sẽ thành một vấn đề đơn giản với con của bạn.

✅Kỹ năng giao tiếp tốt đối với trẻ em bao gồm:

Gửi một thông điệp rõ ràng

Đưa ra sự quan tâm đầy đủ của bạn để người gửi tin nhắn

Quan tâm đến tất cả các cách thức thông điệp đang được gửi

Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng trẻ em không phải giao tiếp tốt ngay từ khi mới lọt lòng, chúng cần phải được dạy kỹ năng sống. Vì thế, hãy chú ý rèn luyện cho con trẻ các kỹ năng sau đây:

Dạy cho trẻ thể hiện mình bằng cách lắng nghe chúng. Lắng nghe cẩn thận và chú ý đến tất cả các cách thức trẻ đang gửi tin nhắn cho bạn.

Dạy cho con của bạn lắng nghe bằng cách loại bỏ những gì ngoài luồng khi bạn đang nói chuyện với trẻ. Tắt truyền hình, yêu cầu trẻ nhìn vào bạn, hoặc cho trẻ ngồi cùng một phòng với bạn trong khi bạn nói chuyện với trẻ.

Dạy cho con của bạn kiểm tra những gì trẻ nghĩ rằng trẻ nghe thấy.Yêu cầu trẻ lặp lại những điều đó với bạn theo cách riêng của trẻ, những gì trẻ nghe từ bạn. Nếu trẻ nhận sai thông tin, hãy thử một lần nữa. Nếu trẻ truyền đạt đúng, hãy khen ngợi trẻ vì điều này – “Con lắng nghe thật tốt!”

Dạy con của bạn phải chú ý đến cách mọi người thể hiện bản thân.Hãy hỏi con của bạn, “khuôn mặt của mẹ có nói lên điều gì với con không?” Hoặc “Làm thế nào để con nghĩ rằng em gái của con đang cảm nhận đúng?”

➡️Khả năng giao tiếp hạn chế dễ tạo nên những tổn thất lớn về tâm sinh lý của mỗi người, nhất là với trẻ nhỏ. Bộ sách này giúp các bé nhanh chóng có kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Những câu truyện trong sách khiến bé hiểu khi nào cần nói lời chào, lời mời, lời cảm ơn, lời xin lỗi...., những câu nói hay, những cử chỉ đẹp sẽ khiến bé trở thành một người thân thiện và vô cùng đáng mến.

Lời chào

Lời mời

Lời cảm ơn

Lời xin lỗi

Lời an ủi

Lời khen

Lời hứa

Lời tù chối

Lời chúc

Lời tạm biệt

🔥🔥🔥TRỌN 10 CUỐN SÁCH CÓ GIÁ 150K/ BỘ===> 125k/Bộ

100% sách chính hãng từ nhà xuất bản Hotline: 0971447004 (08:00 - 21:00 cả T7, CN) Giao hàng toàn quốc từ 3 - 5 ngày làm việc MIỄN PHÍ GIAO HÀNG (từ 1.000.000đ Toàn Quốc, 350.000đ nội thành Hà Nội) MIỄN PHÍ GÓI QUÀ theo yêu cầu (từ 250.000đ)

Sách vừa xem

Đăng ký nhận bản tin thebookgarden.vn

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

2020 All Rights Reserved By © TheBookGarden
0971 447 004
popup

Số lượng:

Tổng tiền: