Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ- NXB Trẻ Thebook Garden
Thông tin chi tiết:
Phát hành NXB Trẻ
NXB NXB Trẻ
Tác giả Nguyễn Ngọc Thuần
Dịch giả  
Phiên bản Bản phổ thông
Kích thước 20x13 cm
Khối lượng 202 g
Số trang 190

Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ- NXB Trẻ

Tác giả: NXB TRẻ Bìa mềm SKU: Đang cập nhật

“Tôi vẫn nhớ mẹ thường nay nói với tôi, khi một ai đó buồn, họ cần rất nhiều người để chia sẻ. Nỗi buồn chỉ vơi đi bằng tình thương chú không có một phương thuốc nào hết. Khi chia sẻ một nỗi buồn, chúng ta sẽ không buồn hơn nhưng người khác lai vui hơn. Và đừng bao giờ quay lưng lại với một con người như vậy. Họ cần những khuôn mặt hơn là những viên thuốc. Họ cần những bàn tay, những tô cháo, những quả ổi hái để đầu giường. Họ cần mỗi buổi tối ghé lại ngồi với họ trong im lặng. Họ cần chúng ta dẫn họ lên đồi cuốc một mảnh vườn, và thỉnh thoảng hỏi có thích ăn bắp rang không....”

Ấy là bài học của cậu bé mười tuổi trong cuốn sách trong trẻo nhất mình từng đọc “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ”- nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần.

Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ xung quanh cuộc sống của một bạn trai 10 tuổi hồn nhiên, chân thật, tình cảm, biết rung động, biết yêu thương... Những cảm nhận ngây ngô về cuộc đời khiến độc giả không khỏi bật cười nhưng cũng khiến mỗi chúng ta suy tư sâu sắc.

“Mỗi đứa trẻ sinh ra là một sự may mắn, ngày tôi ra đời là ngày may mắn tôi có thêm bạn mới. Chẳng hạn tôi làm sao có thể quen thằng Tí và chọn nó là bạn thân nếu tôi không ra đời?”... Câu chuyện cứ tiếp nối trong rất nhiều những bí mật dễ thương: bí mật về chiếc răng khểnh, bí mật về những thứ được giấu lại trong ngăn bàn lớp học, bí mật kinh hoàng về ngày cả lớp trốn vào rừng chơi... Cả tuổi thơ ùa về trong từng trang sách, chân thật và ấm áp.

Nhưng ấm áp nhất có lẽ vẫn là tình người. Là tình cảm gia đình chan chứa, là người cha cùng con cảm nhận cuộc sống bằng mọi giác quan ngay trong chính ngôi nhà mình. Là sự sẻ chia của cậu bé với ông Tư cả khi biết ông mất cả tay chân trong trận pháo kích, cậu bé tình nguyện là đôi bàn tay của ông khi ông cần. Là những lời nói an ủi hồn nhiên khi cô Hồng gặp chuyện buồn. Là sự hối hận và “nỗi nhớ” dành cho ông cháu lão ăn xin khi cậu bé vô tình làm họ buồn...

Từ khu vườn nhà, cậu bé học cảm nhận cuộc sống bằng “đôi mắt thần”. Vì thế, dù có nhắm mắt lại cậu vẫn biết được loài hoa nào đang nở, bông hoa nào ngát hương. Cuốn sách khép lại với dư vị của một thông điệp thật ngọt ngào: hãy nhắm mắt lại và rộng mở cánh cửa tâm hồn để cảm nhận và sống chan hoà với cuộc sống này.

100% sách chính hãng từ nhà xuất bản Hotline: 0971447004 (08:00 - 21:00 cả T7, CN) Giao hàng toàn quốc từ 3 - 5 ngày làm việc MIỄN PHÍ GIAO HÀNG (từ 1.000.000đ Toàn Quốc, 350.000đ nội thành Hà Nội) MIỄN PHÍ GÓI QUÀ theo yêu cầu (từ 250.000đ)

Sách vừa xem

Đăng ký nhận bản tin thebookgarden.vn

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

2020 All Rights Reserved By © TheBookGarden
0971 447 004
popup

Số lượng:

Tổng tiền: