Bộ Phát Triển Trí Tuệ Cảm Xúc Thebook Garden
Thông tin chi tiết:
Thông tin sách đang được cập nhật

Bộ Phát Triển Trí Tuệ Cảm Xúc

Tác giả: Nhã Nam Bìa mềm SKU: Đang cập nhật

"Điều làm mình thích nhất trong bộ sách này là phương pháp giáo dục bằng cách đặt câu hỏi, hình thành sự tương tác, là cầu nối giữa cha mẹ và con, giúp cha mẹ hiểu con hơn, từ đó con sẽ tiếp thu một cách tự nhiên.

Bộ sách dành cho các bé 3+, các bé đã biết nói kha khá để bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Bộ sách nên được đọc lúc cả cha mẹ và bé cảm thấy thoải mái nhất, có thể dừng lại khi bé không hợp tác và tiếp tục vào lúc thích hợp hơn, không nên ép buộc hoặc định hướng câu trả lời của bé theo suy nghĩ của cha mẹ.

Giáo dục cảm xúc đang là xu thế của nền giáo dục hiện đại, khi mà máy móc có thể đảm nhận hầu hết các công việc của con người, thì các kỹ năng cảm xúc xã hội là điều khiến con người khác biệt.

Trong cuốn Cảm Xúc Của Con Màu Gì?, tác giả hướng dẫn cha mẹ trò chuyện cùng con để con có thể nhận diện và gọi tên cảm xúc, đó chính là bước đầu tiên trong việc giáo dục cảm xúc cho trẻ. Ngoài những cảm xúc cơ bản như buồn, vui, lo lắng, tức giận hay sợ hãi...sách còn gợi ý những cảm xúc khác như hân hoan, ngạc nhiên, tò mò, ghen tị, thất vọng. Việc gán ghép cảm xúc với một màu sắc, cảm nhận chúng ở đâu trên cơ thể, nhận biết chúng to như quả núi hay nhỏ như cúc áo, cảm nhận chúng mềm mại hay bằng phẳng đã khiến cảm xúc, một thứ không thể nhìn hay chạm vào, trở nên hữu hình cho trẻ dễ nhận biết. Sách khuyến khích trẻ và cha mẹ vẽ, nói về cảm xúc của mình, điều gì khiến ta có những cảm xúc ấy. Đó chính là những cách để cha mẹ và trẻ hiểu những cảm xúc của chính mình sâu hơn.

Trong Sự Tử Tế Đẹp Như Bông Hoa, thì chỉ cần con nhớ tựa sách thôi cũng đáng quý lắm rồi. Ở đây, sự tử tế chính là hiểu và cảm thông cho cảm xúc của người khác, bởi vì chính con cũng đã từng có những cảm xúc như vậy. Khi mà thế giới ngày càng mở rộng, sự đa dạng văn hoá khiến chúng ta trở nên khác biệt thì đồng cảm chính là chìa khoá để chúng ta kết nối với nhau.

Trong Con Kiên Trì, Con Không Bỏ Cuộc, là những bài học về sự thất bại, về sự cố gắng, kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Đó là nền tảng cho tính vượt khó, chìa khoá cho sự thành công.

Trong Gấu Ơi, Con Lo Lắng Đến Chừng Nào? là những gợi ý để cha mẹ trò chuyện về nỗi lo của con, đôi khi đó chỉ là những lo lắng mà cha mẹ nghĩ là “vớ vẩn” “linh tinh” nhưng khi cha mẹ nhìn nhận nỗi lo ấy thật nghiêm túc và giúp con vượt qua cảm xúc tiêu cực thì sau này con sẽ có nội lực mạnh mẽ để đối mặt với những tiêu cực bên trong chính mình.

Trong Chúng Mình Tôn Trọng Cơ Thể Và Cảm Xúc Của Nhau, con sẽ biết được rằng cơ thể con là của con, và con là duy nhất trên đời, con có quyền nói không khi con thấy không thoải mái và con cũng phải tôn trọng cơ thể và cảm xúc của người khác.

Trong Con Được Là Chính Mình, con được biết về bình đẳng giới, khi mà con trai cũng có thể nấu ăn hay con gái cũng có thể chơi tàu hoả. Con được tự do làm những điều con thích, con học tôn trọng sự khác biệt và phát triển sắc màu riêng của chính mình.

Tóm lại, bộ sách Phát Triển Trí Tuệ Cảm Xúc của Jayneen Sanders là người bạn tuyệt vời giúp cha mẹ kết nối cảm xúc với con, góp phần hình thành những kỹ năng cảm xúc xã hội sau này, ví dụ như kỹ năng nhận biết và gọi tên cảm xúc của chính mình, nhận biết cảm xúc và nhu cầu của người khác, phát triển sự đồng cảm, tôn trọng, rèn luyện tính vượt khó và đối mặt với những cảm xúc tiêu cực. Đó là những kỹ năng cần được giáo dục cho trẻ từ sớm để trẻ có thể bắt kịp sự phát triển của thời đại."

💗 Cảm ơn những chia sẻ của mẹ Vương Hoàng Phụng về bộ sách Phát Triển Trí Tuệ Cảm Xúc.

100% sách chính hãng từ nhà xuất bản Hotline: 0971447004 (08:00 - 21:00 cả T7, CN) Giao hàng toàn quốc từ 3 - 5 ngày làm việc MIỄN PHÍ GIAO HÀNG (từ 1.000.000đ Toàn Quốc, 350.000đ nội thành Hà Nội) MIỄN PHÍ GÓI QUÀ theo yêu cầu (từ 250.000đ)

Sách vừa xem

Đăng ký nhận bản tin thebookgarden.vn

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn

2020 All Rights Reserved By © TheBookGarden
0971 447 004
popup

Số lượng:

Tổng tiền: